Cách dùng Đông trùng hạ thảo, Đối tượng sử dụng Đông trùng hạ thảo

TĂNG NGUY CƠ ĐỘT QUỴ CAO Ở BỆNH HUYẾT ÁP

Chúng ta đã không ít lần nhắc đến cụm từ là kẻ giết người thầm lặng đối với bệnh đái tháo đường. Thế nhưng,tăng huyết áp cũng được nhận diện như vậy. Bởi,đôi khi người bệnh không hề xuất hiện các triệu chứng của bệnh nên chủ quan không có phương pháp điều trị cụ thể. Và chính vì lẽ đó mà các bác sĩ luôn nhắc nhở mỗi người bệnh. Bệnh lý huyết áp cao hay thấp luôn tiềm ẩn và đe dọa sức khỏe của chúng ta bất cứ lúc nào. Huyết áp còn làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người bệnh, do thiếu máu não cục bộ. Hoặc là do xuất huyết não. 

1.Làm thế nào để tăng huyết áp không dẫn đến nguy cơ đột quỵ, bài thuốc nào giúp hỗ trợ phòng và điều trị cao huyết áp cùng lời khuyên của thầy thuốc ra sao?

Tăng huyết áp, chính là thủ phạm làm gia tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận và có khả năng gây tử vong cao.

Đã có những thống kê rằng, cứ bốn nam giới hoặc là năm nữ giới thì có một người bị tăng huyết áp. Và nhiều người có thắc mắc rằng,huyết áp cao là bao nhiêu và huyết áp cao thì có nguy hiểm hay không? 

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu về huyết áp. Chúng ta hiểu rằng, huyết áp là áp lực của mạch máu, mỗi khi tim co bóp tác động lên thành động mạch. và có huyết áp Tâm thu và huyết áp tâm trương

Chỉ số huyết áp là một trong những chỉ số đánh giá chức năng sống của cơ thể.

Nếu tình trạng huyết áp bất bình thường, tức là tăng cao hơn bình thường. thì tất cả các nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra. 

2. Khi nào gọi là tăng huyết áp

Muốn biết trước tiên chúng ta phải đo huyết áp. Tăng huyết áp, người ta cũng dựa vào chỉ số huyết áp đo được. Nếu đo huyết áp của chúng ta là 120, trên 80 mm thủy ngân là bình thường. 

Nếu huyết áp ở dạng cao, đó là lớn hơn hoặc bằng 140 trên 90 mm Thủy ngân, số huyết áp tâm thu là 140 và huyết áp tâm trương là 90mm Thủy ngân, thì chúng ta đang rơi vào tình trạng bị cao huyết áp

Có nhiều người có những dấu hiệu rất bình thường, ví dụ như là dấu hiệu thấy đau đầu ,nhiều người vẫn nghĩ rằng, đau đầu quá thì sử dụng các thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng. Trong cơn đau đầu đó ,nếu ta đi đo huyết áp, chỉ số huyết áp có thể tăng.Vậy nên, việc tăng huyết áp giai đoạn đầu rất phổ biến và âm thầm.

Có nhiều người có dấu hiệu hơi loáng choáng,hơi chóng mặt hoặc có dấu hiệu đau đầu mà chúng ta nghĩ đó là triệu chứng của bệnh lý khác.

Muốn biết thì chúng ta cần phải đi thăm khám định kỳ để xem chỉ số huyết áp của chúng ta có cao không. Nếu tăng huyết áp thì chúng ta có thể chăm sóc sức khỏe và thay đổi 1 số thói quen: 

Ví dụ như là giảm lượng muối, lượng mỡ trong bữa ăn, và có những vấn đề liên quan kèm theo có mỡ máu tăng hay không, và tăng cường chế độ tập luyện. và khi đó, nếu huyết áp vẫn còn trên chỉ số 140 trên 90 mm thủy ngân, thì chúng ta cần phải sử dụng thuốc hạ huyết áp.

CÂU HỎI THỨ 1

Có người thắc mắc rằng

Nếu Huyết áp thường ở mức là khoảng 135 hoặc 140, có lúc tăng 145, khi làm việc căng thẳng hoặc khi sử dụng các chất chất kích thích : như rượu, bia hoặc cafe

thì có nên dùng thuốc hạ huyết áp hay không, và nên dùng thuốc tây hay nên sử dụng các sản phẩm thảo dược để giúp ổn định chỉ số này ạ. 

Trả lời : 

Đối với tăng huyết áp khi cần phải sử dụng các thuốc điều trị.

Nếu chúng ta theo dõi, sẽ thấy rằng, chỉ số huyết áp của ta lớn hơn hoặc bằng 140 trên 90 mm thủy ngân. 

Tuy nhiên, dưới 140 trên 90 m thủy ngân có nghĩa là 130,135,100,hay là 85 thì giai đoạn đó, rất có thể ở giai đoạn tiền tăng huyết áp, vì vậy chúng ta cần theo dõi thêm

Những người đang ở giai đoạn như vậy, thì không có nghĩa là chúng ta sử dụng các thuốc hạ huyết áp ngay. mà chúng ta cần phải thay đổi chế độ ăn, chế độ sinh hoạt, chế độ vận động.

1.Giảm bớt lượng muối ở chế độ ăn

Cần giảm bớt lượng muối ở chế độ ăn, vì khi ăn nhiều muối, đã làm tăng cường lượng nước và cũng làm tăng khối lượng tuần hoàn.Như vậy dẫn đến tình trạng tăng huyết áp. 

Cho nên, người tăng huyết áp trong chế độ ăn nên giảm bớt lượng muối. Giảm lượng muối không có nghĩa chúng ta sử dụng bát nước chấm, bát nước chấm cũng làm tăng lượng muối rất nhiều, nên cần phải đảm bảo chế độ ăn đúng.  

2.Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi 

Chúng ta có chế độ sinh hoạt thoải mái, ngủ đúng giờ, 

3.Giảm bớt stress

Giảm bớt stress, hay còn gọi cách khác là quản lý stress thật tốt.

với chế độ vận động thì đối với những người bị người tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, rối loạn lipid máu. Nếu không có chế độ vận động hợp lý, dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, rất là khó để tầm soát những bệnh lý nói trên. 

Nên, việc tập luyện vận động, có thể lúc đầu chúng ta bắt đầu từ những con số rất là nhỏ, ví dụ lúc đầu có thể tập  20 phút, sau đó tăng dần lên 25 ,30 phút rồi tăng đến một tiếng một ngày

Nhưng chế độ tập luyện này cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi một người, còn nếu chúng ta không tập luyện, rất khó tầm soát những con số như bệnh đái tháo đường, rối loạn li pít máu, tăng huyết áp dù

Đã sử dụng thuốc hạ huyết áp rồi, chúng ta vẫn cần có chế độ tập luyện phù hợp.

Tuy nhiên, có một số người sử dụng 1 loại thuốc huyết áp rồi. Vẫn không thể tầm soát được chỉ số huyết áp. Người ta phải phối hợp,chia ra làm hai lần trong ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe. Nhiều người có thể nói rằng tầm soát cũng rất là khó khăn.

Vậy tại sao, chúng ta không kết hợp từ các thành phần thảo dược, rất là lành tính và không có tác dụng phụ.Rất an toàn cho người bệnh. bên cạnh đó nó mang lại nhiều lợi ích, rất tốt cho sức khỏe nữa.

Như người ta vẫn thường nói “ những người khỏe thì có rất nhiều các ước mơ ,nhưng những người ốm chỉ có một ước mơ duy nhất mà thôi “

Việc đầu tư sức khỏe cho bản thân mình là cách đầu tư rất thông minh.

Nếu sử dụng thuốc huyết áp cùng với thảo dược, thì chúng ta phải cân đối sử dụng sao cho hợp lý. Và nếu muốn chuyển sang sử dụng thảo dược cũng là một cái liệu pháp hay. Nhưng cũng đòi hỏi chúng ta phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ .

CÂU HỎI THỨ 2

Tôi năm nay 34 tuổi, huyết áp thì thường ở mức 135 đến 140. Bạn hỏi rằng là như vậy đã bị huyết áp cao hay chưa, và bạn có nói rằng là với chỉ số này bạn bị stress hoặc do uống rượu, bia quá mức cùng với bị thừa cân, cũng là một nguyên nhân khiến cho bị huyết áp cao, nên khi so sánh chỉ số đưa ra thì không biết là xếp vào loại tiền huyết áp hay là huyết áp cao, và nếu đo huyết áp thì đo bằng cách nào là chính xác.

Trả lời : 

Việc đi khám và đưa cho bác sĩ xem chỉ số huyết áp thì chúng ta phải có số huyết áp tối đa và tối thiểu

Ví dụ 135/80 hay 85 hoặc 140/90, nếu con số ở mức 140/90 là dấu hiệu cảnh báo bị cao huyết áp

Có cần phải sử dụng thuốc hay không?

Điều đó cần phải tới các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ khám và đo lại huyết áp. Bác sĩ có thể theo dõi một, hai lần để xem là chỉ số huyết áp có đúng là bệnh nhân tăng huyết áp hay không 

Sẽ cho thuốc huyết áp phù hợp, và liều lượng ban đầu sử dụng, Chúng ta cũng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với bệnh hạ huyết áp, đái tháo đường hoặc một số bệnh điều trị khác, chúng ta cũng không thể bỏ thuốc tây được. Mà phải điều trị theo đơn của bác sĩ, cùng với chế độ ăn khoa học và chế độ tập luyện

ví dụ : chúng ta đo ở mức 135/85 là chúng ta thấy bắt đầu lo lắng tiền huyết áp.

có dấu hiệu như là thừa cân, béo phì , thì chúng ta nên làm xét nghiệm định lượng các thành phần như:  cholesterol ?  cholesterol toàn phần là bao nhiêu ? RPN  cholesterol là bao nhiêu ? thành phần Triglyceride là bao nhiêu ?

Đó là các thành phần nói một cách đơn giản, là các chỉ số mỡ máu xấu, nếu tăng cao nữa. Cùng với tình trạng huyết áp tăng là một nguy cơ rất lớn ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh

Cách đo huyết áp?

Đo huyết áp tùy theo máy đo 

Như một số máy đo huyết áp mua ở nhà thì người ta thường đo ở cổ tay, nhưng cũng có máy người ta đo ở khuỷu tay.

Nếu đo ở khuỷu tay, ta có thể đo từ quý nếp lằn của khủy tay lên một centimet. Nhưng, tùy theo từng máy và tùy theo hướng dẫn

Có một lời khuyên là chúng ta nên ghi lại chỉ số huyết áp khi đo ở nhà hằng ngày, mỗi lần đi khám định kỳ, ta nên đem máy đo huyết áp ở nhà theo, để kiểm tra thử chỉ số trên máy của bác sĩ và máy ở nhà có đúng và trùng khớp với nhau không, Hay là chỉ số này chênh nhau.

Nếu bị chênh màu, Điều đó chứng tỏ rằng máy đo huyết áp của chúng ta đang chưa chính xác.

Tình trạng lo lắng

Một số người có tình trạng lo lắng, người ta gọi là hội chứng áo trắng. Chúng ta cần phải đo đi đo lại và nếu trong những trường hợp như vậy, chúng ta cũng cần phải theo dõi lại

và bạn nói có lạm dụng rượu bia : với tình trạng sử dụng đồ uống có cồn, kèm với thừa cân béo phì là biểu hiện nguy hiểm của rất nhiều các bệnh lý như : tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu

Vậy nên, ngoài vấn đề liên quan đến bệnh tật, chúng ta nên điều chỉnh chế độ ăn cùng với chế độ vận động, tập luyện để tránh tình trạng thừa cân và tránh nguy cơ bệnh tật cao

Chúng ta cần sử dụng những thành phần từ thảo dược, dược liệu để tránh tác dụng phụ,  giúp sức khỏe tốt hơn, và đó là điều chúng ta cũng nên làm. 

Việc sử dụng những thành phần thảo dược rất là an toàn. Hôm nay, chúng ta có đề cập đến một sản phẩm đông trùng hạ thảo rất là phù hợp cho việc bồi bổ cơ thể, đặc biệt là những người cao huyết áp, Đó chính là sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordy100

3.Tại sao sản phẩm đông trùng hạ thảo, lại được khuyến cáo dùng rất tốt cho những người muốn bồi bổ cơ thể? 

Hiện nay, chúng ta sống trong môi trường có nhiều áp lực công việc. Cùng với những yếu tố về môi trường, dưới sự sự tác động và  tấn công của virus, vi khuẩn. Trong thời gian ít nhất là hai năm vừa qua,  chúng ta thấy rằng, có rất nhiều những tác động ảnh hưởng đến sức khỏe .

Đặc biệt ở những người có bệnh lý nền, gặp rất nhiều khó khăn hơn bình thường 

ví dụ người mắc covid ở những người có bệnh lý nền,như huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, một số các bệnh lý về hô hấp hoặc là phổi, tắc nghẽn mãn tính. đối với những người có bệnh lý nền như vậy, khả năng chống đỡ bệnh tật sẽ khác hẳn đối với những người hoàn toàn khỏe mạnh bình thường

Điều đó chứng minh rằng, chúng ta cần tăng cường sức đề kháng, để chống chọi lại các sự tấn công của những yếu tố bên ngoài, tác động vào cơ thể

Người bình thường ai cũng mong muốn rằng mình sẽ có sức khỏe, và trong đông trùng hạ thảo Cordy100  có rất nhiều các vi chất dinh dưỡng, mà người ta đã nghiên cứu được rất quý. Từ thành phần axit amin, và các vi chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, đặc biệt những người có tuổi thì rất là cần. 

Những người có tuổi, sẽ thiếu rất nhiều chất mà cơ thể không thể tự hấp thụ được. Cùng với những người bị các bệnh lý nền. Có thể nói rằng, khả năng ăn uống sẽ kém đi rất nhiều và khả năng hấp thu ở đường tiêu hóa sẽ bị hạn chế . 

Chúng ta bổ sung đông trùng hạ thảo Cordy100,có chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng, và một cái điều quan trọng nữa là trong đông trùng hạ thảo, làm tăng lưu lượng tuần hoàn. Tức là gần như, tác dụng giúp cho việc điều hòa khí huyết tốt hơn.

Vậy đối với những người tăng huyết áp thì việc này cũng có ý nghĩa rất là quan trọng. 

Đây là một trong những thảo dược rất quý và một điều cần lưu ý nữa,  là nó có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm. Đây là điều rất quan trọng

Nếu chúng ta sử dụng những sản phẩm có thể rẻ hơn một chút, chẳng hạn như những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thì đối với sức khỏe chúng ta lại càng nguy hiểm. Cho nên khi lựa chọn những sản phẩm bảo vệ sức khỏe , chúng ta cũng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín như là Đông Trùng Hạ thảo Cordy100

CÂU HỎI THỨ 3 : 

Tôi 45 tuổi , Sức đề kháng của tôi rất là kém. Cứ hay đau đầu và chóng mặt. mệt đến nỗi đi không được, tôi có mắc bệnh dạ dày nữa . vậy tôi có thể sử dụng đông trùng hạ thảo  được không? 

trả lời :  

Với tình trạng đau đầu chóng mặt là triệu chứng của nhiều các bệnh lý khác nhau, Vậy chúng ta cũng cần phải đi khám.

Ví dụ như ở người bị thoái hóa đốt sống cổ,cũng ảnh hưởng tới việc lưu thông tuần hoàn máu đưa lên phần não kém. Dễ gây ra tình trạng đau đầu hoặc hoa mắt chóng mặt         

Với tình trạng như bệnh nhân tăng huyết áp, cũng có thể gây tình trạng loáng choáng, đau đầu, hoa mắt chóng  mặt. 

Những người tụt huyết áp dưới 90 trên 60 mm thủy ngân. Gọi là huyết áp thấp, cũng có thể 

có tình trạng hoa mắt, chóng mặt và cảm thấy mệt mỏi

Khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, thì lời khuyên đầu tiên là chúng ta nên đi khám để bác sĩ xét nghiệm cận lâm sàng, giúp chẩn đoán chính xác hơn, điều đó rất là quan trọng. 

Ngoài cái việc đi khám ,chúng ta sử dụng thêm những thực phẩm bảo vệ sức khỏe và có tác dụng tốt nâng cao sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng thì sử dụng đông trùng hạ thảo Cordy100 rất phù hợp. 

Trong đông trùng hạ thảo, bổ sung rất là nhiều thành phần quý như: các axit Amin,cordycepin , adenosine , 

Các vi chất dinh dưỡng như: là sắt , mangan, phốt pho là những thành phần cơ thể rất cần.

Tuy nhiên, thời gian chúng ta sử dụng nên  kiên trì, ít nhất thời gian từ  2 đến 3 tháng. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn hoàn toàn không đi khám bệnh.

Bạn vẫn cần đi khám và sau khi sức khỏe ổn định, cũng nên duy trì khám bệnh định kỳ mỗi 6/1 lần để bác sĩ phát hiện ra những bệnh lý một cách sớm hơn .

4.Cách kiểm soát huyết áp trong mùa đông một cách tốt nhất như thế nào?

4.1 Đối với bệnh nhân tăng huyết áp

Chúng ta cần ghi nhớ uống thuốc đúng giờ, không bỏ thuốc. Bởi vì, ở một số người có tuổi rất là dễ quên. Cho nên chúng ta cần phải uống thuốc một cách đúng giờ, tránh tình trạng chúng ta quên thuốc hoặc uống sai giờ,điều đó rất quan trọng. chúng ta có thể đặt báo thức ở điện thoại giúp uống thuốc đúng giờ,

4.2 Dậy trong đêm đi vệ sinh

Trong thời kỳ đầu chuyển lạnh ,đối với người tăng huyết áp, khi trở dậy vào buổi sáng hoặc  dậy trong đêm đi vệ sinh ,thì chúng ta ngồi từ từ dậy,

Sau khi  mở mắt ra, thì chúng ta hãy xoa hai bàn tay vào nhau và từ từ ngồi dậy, và ngồi chờ ít giây, sau đó hãy đưa hai chân chúng ta xuống dưới giường, rồi từ từ đứng dậy, nghĩa là chúng ta không làm các động tác như thanh niên là ngồi  bật dậy

4.3 Tập thể dục vào buổi sáng

Thời tiết lạnh, rất nhiều người có thói quen tập thể dục vào buổi sáng, Viêc tập thể dục mang lại rất nhiều ích lợi về sức khỏe rất là tốt. Nhưng không có nghĩa, chúng ta tập thể dục vào sáng sớm vào mùa lạnh là tốt. Vì thời tiết vào buổi sáng rất lạnh, nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp vào buổi sáng là rất cao. 

Một phần nữa là vào buổi sáng sớm, các loại cây trong môi trường chúng ta sống vẫn đang ở trong tình trạng nhả khí cacbonic, vì vậy trong thời điểm như vậy, cùng với khí hậu lạnh . Đó là một trong những nguy cơ giúp thể gây ra đột quỵ.

Cho nên khi thấy mặt trời lên hãy đi tập thể dục đối với mùa lạnh

Chúng ta cần duy trì chế độ ăn cân đối đủ các nhóm: như protein, có thể ưu tiên protein từ trứng. 

Đối với những người bị tăng huyết áp, rối loạn lipit máu. vẫn có thể ăn được trứng gà, nhưng không ăn quá nhiều, vì trong trứng gà có Brotic bổ sung rất hoàn hảo cho mọi đối tượng. Ngay cả những người giảm cân, vẫn có thể ăn được rất là tốt,

Đối với người tăng huyết áp, nên bổ sung các protit từ cá sẽ hấp thu tốt hơn và ăn đa dạng các loại rau xanh, hoa quả tươi, chất xơ và giảm bớt lượng muối

Đặc biệt, nói không với Thuốc Lá, đồ uống có cồn như là rượu, bia và có chế độ sinh hoạt lành mạnh và ngủ đúng giờ

Và có điều kiện, thì chúng ta hãy sử dụng những sản phẩm có thành phần từ thảo dược, ví dụ như là Đông Trùng Hạ Thảo. Giúp hỗ trợ tốt, đặc biệt là người cao tuổi. những người có sức đề kháng kém, mệt mỏi, suy nhược thì Đông Trùng có tác dụng hỗ trợ rất là tốt

Sức khỏe là vốn quý của con người, cho nên chúng ta hãy vì bản thân mình chăm sóc sức khỏe chúng ta tốt hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *