Dinh Dưỡng, Đông trùng hạ thảo, Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo và những Tác dụng phụ 

tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại thực vật độc đáo có tác dụng cực tốt đến sức khỏe. Trong Đông y, loại thảo dược này, được dùng để bồi bổ cơ thể. phòng chống nhiều loại bệnh., Nhưng điều quan trọng nhất là phải biết cách sử dụng hợp lý. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đông trùng hạ thảo và tác dụng phụ nên tránh nhé!

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

( Đông Trùng Hạ Thảo là gì )

– Trước khi biết tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo, chúng ta cần biết những kiến ​​thức cơ bản về đông trùng hạ thảo.

 • Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý, là loài ký sinh thuộc chi Ophiocordyceps sinensis. Thuộc nhóm nấm Ascomycetes, trong cơ thể ấu trùng. Của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.
 • Phần dược tính của Đông trùng, đã được chứng minh. Là do các chất chiết xuất từ ​​nấm Ophiocordyceps sinensis. Nó từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và Tây Tạng.
 • Vào mùa đông nó là một loài côn trùng, và vào mùa hè nó là một loài cỏ. Tên gọi đông trùng hạ thảo được bắt nguồn từ điều này.

2.Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo trong cơ thể

 • Khi được sử dụng đúng cách, tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo. Hầu như không tồn tại, mà chỉ có lợi cho sức khỏe và cơ thể con người. Dưới đây là tác dụng chính của đông trùng hạ thảo.

2.1 Tăng cường hệ miễn dịch:

 • Đông trùng hạ thảo, có thể điều chỉnh khả năng miễn dịch. Và khả năng thực bào của các tế bào miễn dịch.
 • Tăng khả năng chống lại ung thư của cơ thể, cải thiện chức năng gan. Tăng tốc độ trao đổi chất và chống lại bệnh tật.

2.2 Đông trùng hạ thảo giúp chống lại mệt mỏi:

 • Đông trùng có thể ,giúp điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể. Cải thiện lưu thông máu, tăng tốc độ loại bỏ axit lactic. Và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

2.3 Tác dụng bổ thận tráng dương:

 • Thảo Dược này rất tốt cho các chứng như : suy nhược, di tinh, đau lưng mỏi gối, ra mồ hôi trộm.

2.4 Chống lão hóa:

( Đông trùng hạ thảo chống lão hóa da )
 • Ngoài ra ,Đông trùng hạ thảo có đặc tính chống lão hóa, vì chúng loại bỏ các phần tử có hại ra khỏi cơ thể và kéo dài tuổi thọ ……

2.5 Ngăn ngừa bệnh tim:

 • Nấm Đông trùng hạ thảo làm giảm lượng đường trong máu, giảm huyết áp, chống lại các vấn đề. Về nhịp tim và điều hòa oxy trong máu.

2.6 Giảm hen suyễn, tan đàm :

( Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện hen suyễn )
 • Trùng thảo có tác dụng rất tốt đối với thận, phổi, cầm máu và bài tiết tiêu hóa. cải thiện chức năng phổi, tăng cường sức mạnh cho bệnh viêm phế quản mãn tính. Và hen suyễn ở người già.

2.7 Loại bỏ các bệnh mãn tính:

 • Sử dụng đông trùng hạ thảo lâu dài, sẽ có tác dụng rất rõ rệt. Đối với các bệnh như viêm gan cấp, viêm dạ dày ruột cấp, viêm khí quản cấp, hen suyễn mãn tính.

3. Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

– Dưới đây là những tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo khi sử dụng không đúng cách ở người.

 • Đông trùng hạ thảo, được chứng minh có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Trí tuệ, cao huyết áp và kháng bệnh tim, làm đẹp da, chống lão hóa …
 • Tuy nhiên, cơ thể của trẻ nhỏ (nhất là trẻ dưới 5 tuổi) vẫn còn “thuần dương vô âm”. Tức là cơ thể trẻ thường nóng hơn so với người lớn, do đó không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ. vì thế không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ sốt, vì trẻ sẽ nóng hơn và ốm hơn 
 • Nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo quá liều, có thể dẫn đến suy thận. Đông trùng hạ thảo và tác dụng phụ bạn nên, biết đối với thận khá nguy hiểm .

4. Những điều cần lưu ý khi Dùng

( Những điều cần lưu ý khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo )
 • Nấm Đông trùng hạ thảo bị lạm dụng và dùng sai cách, có thể gây hại cho cơ thể con người. Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể được kích thích quá mức , nó có thể gây ra các phản ứng phụ. Như phát ban, nổi mề đay, có thể dẫn đến bệnh suy thận nặng. 
 • Không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện, và nghĩ rằng nó vô hại. Mà cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để giảm bớt ,hoặc mất hẳn tác dụng phụ của Đông trùng.
 • Người dùng cũng có thể ngâm đông trùng với rượu từ 1 đến 3 tháng, là có thể mang ra sử dụng. Đông trùng hạ thảo, là một loại thảo dược. Và mất nhiều thời gian để cải thiện sức khỏe.
 • Nếu có các biểu hiện như sốt, sổ mũi, ho. Thì không nên tự ý sử dụng, mà phải làm theo hướng dẫn. Đông trùng được coi là thần dược ,nhưng cũng có những hạn chế và có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng sai cách
Trên đây là tổng hợp những thông tin về đông trùng hạ thảo và tác dụng phụ nên tránh, để nó khỏi ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Chúng tôi hy vọng mang lại các thông tin đầy đủ về Đông trùng để giúp bạn hiểu được những tác dụng mà đông trùng hạ thảo mang lại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *