Dinh Dưỡng, Đông trùng hạ thảo, Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo: Các tác dụng dựa trên nghiên cứu của khoa học

Đông trùng hạ thảo nguyên chất

Đông trùng hạ thảo, là một loại “tiên dược” của nhân gian. Với nhiều công dụng đối với sức khỏe. Nhưng bạn đã biết, đông trùng hạ thảo và tác dụng của nó, vì sao lại trở nên đặc biệt?. và dùng Đông trùng hạ thảo đúng cách như thế nào?,để tránh lạm dụng dùng sai mục đích. Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu nghiên cứu về đông trùng hạ thảo và các tác dụng từ Nhà Cordy100 nhé !

I. Giới thiệu tổng quan về Đông Trùng Hạ Thảo hiện có trên thị trường

( giới thiệu về Đông Trùng hạ Thảo )

+ Đông trùng hạ thảo, là một loại dược liệu. Được tìm thấy trong nhiều tài liệu y học cổ trên thế giới. Theo những thông tin này, đông trùng hạ thảo là loại nấm ký sinh trên cơ thể sâu non.

+ Đặc biệt vào mùa đông, đông trùng là loài sâu non nằm dưới đất. Khi đến mùa hè, thân nấm mọc lên khỏi mặt đấ. Đánh dấu sự chuyển tiếp của ký sinh vào cây.

+ Sự phát triển độc đáo này, đã cho ra đời cái tên đặc biệt là Đông trùng hạ thảo.

+ Còn với y học hiện đại, mô tả và giải thích sâu rộng hơn về loại dược liệu quý hiếm này như sau:

+ Nó là sự cộng sinh giữa ấu trùng (ấu trùng) của loài Cordyceps sinensis (Berk.) Và côn trùng thuộc chi Hepialus.

+ Hầu hết chúng là ấu trùng của chi Hepialus armoricanus. Ngoài ra, có thể lây nhiễm cho 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng có thể bị Cordyceps sinensis ký sinh

1.1 Tổng quan về thị trường Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

+ Thông thường, sâu non phát triển thành bướm,Tuy nhiên. Một số loài Cordyceps sinensis không thể phát triển, vì bị Bệnh ký sinh do vi khuẩn nấm hoặc mầm bệnh truyền qua. Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh, sẽ hút chất dinh dưỡng từ cơ thể ấu trùng. Đồng thời, xâm chiếm các mô vật chủ để “toàn quyền” sử dụng dưỡng chất trong xác của con trùng.

+ Trong mùa đông, nấm ký sinh trên sâu non và lấy hết chất dinh dưỡng của chúng. Vào mùa hè , nấm thoát ra khỏi xác sâu, và vươn lên thành đông trùng hạ thảo .

+ Trong tự nhiên, loại thảo dược quý này, thường được tìm thấy ở vùng núi ở độ cao 3.500-5.000 m so với mực nước biển. Ví dụ như ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc. Nhưng do sự suy giảm của tự nhiên và giá cả tăng cao, lên đến 1,2-1,3 tỷ/kg. Nên tỷ lệ tiếp cận người tiêu dùng đã giảm dần và thu hẹp.

+ Để đáp ứng nhu cầu thực tế, đồng thời giảm giá thành của đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học đã nghiên cứu nuôi trồng loại dược liệu quý hiếm này.

1.2 Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi trồng

Đông Trùng hạ Thảo nuôi trồng tại Cordy100

+ Đông trùng hạ thảo, có chứa tới 17 loại axit amin và các loại vitamin. Khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giống như Đông trùng hạ thảo có trong tự nhiên.

+ Do đó, hiệu quả có thể đạt được bằng cách, sử dụng loại hình nông nghiệp nhân tạo này. Không hơn không kém so với các sản phẩm của tự nhiên. Nhưng giá đã thấp hơn 1/10 đến 1/30 so với Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

+ Lựa chọn sử dụng Đông trùng hạ thảo, giúp tăng cường sức khỏe. Cải thiện sinh lý, tiêu trừ bệnh tật… . Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, Đông trùng hạ thảo và các tác dụng tốt cho sức khỏe

II. 10 Tác dụng của khoa học về Đông Trùng Hạ Thảo

2.1 Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe thể chất

+ Với công thức chứa đến 17 loại axit amin, cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, khi được sử dụng, chúng trực tiếp giúp cải thiện chế độ ăn uống của cơ thể. Lấp đầy khoảng trống thiếu và giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

+ Cùng với đó, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với hoạt động thể chất. Kết quả thử nghiệm cho thấy, loại thảo dược này có khả năng tăng chuyển hóa năng lượng trong tế bào sống. Ngoài ra, nó làm tăng sức bền trong quá trình luyện tập thể dục ở cường độ cao.

2.2 Công dụng của Đông trùng hạ thảo: Giảm các triệu chứng mệt mỏi

( Đông Trùng Hạ Thảo giảm cảm giác mệt mỏi )

+ Khi sử dụng Đông trùng hạ thảo, người dùng thường có phản ứng khiến cơ thể sảng khoá. Giảm cảm giác mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu đang tiến hành nghiên cứu, để theo dõi công dụng của loại đông trùng hạ thảo này.

Nghiên cứu được thực hiện ở chuột

+ Các nghiên cứu về sự mệt mỏi về thể chất. được thực hiện ở chuột do hoạt động bơi lội. Kết quả nghiên cứu cho thấy:

+ Kéo dài thời gian bơi của chuột

+ Làm giảm nồng độ trong huyết thanh của axit lactic, nitơ urê, creatine kinase, aspartate aminotransferase, alanine aminotransferase và malondialdehyde.

+ Tăng hàm lượng glycogen trong gan và cơ

+ Tăng nồng độ peroxide trong huyết thanh, glutathion per – oxyase và catalase 

+ Với những dấu hiệu tích cực đó, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên ngườ.i Để tìm hiểu về công dụng của loại đông trùng hạ thảo này. Kết quả cho thấy:

+ Sau khi dùng thảo dược này trong 6 tuần liên tục, chỉ số VO2 max của các tình nguyện viên. Đã tăng lên đáng kể.

+ VO2 max là mức tiêu thụ oxy tối đa khi vận động, tính bằng ml / kg / phút. Đây cũng là một thiết bị được sử dụng để đo công suất hiếu khí của cá nhân một người.

2.3. Sử dụng Đông trùng hạ thảo: hỗ trợ chứng viêm

+ Công dụng của Đông trùng hạ thảo được cho là làm giảm viêm và sưng tấy. Trong khi một số chứng viêm rất tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh. Như bệnh tim và ung thư.

+ Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi các tế bào của con người tiếp xúc với đông trùng. Các protein làm tăng phản ứng viêm sẽ bị ức chế. Vì những lý do sau đây, các nhà nghiên cứu tin rằng, đông trùng có thể được sử dụng. Như một chất chống viêm hoặc giảm sưng tấy.

+ Từ các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, Đông trùng hạ thảo được phát hiện. Có khả năng giảm viêm trong đường hô hấp của chuột, biến chứng thành một phương pháp điều trị hiệu quả. Đối với bệnh hen suyễn.

+ Nấm Đông trùng hạ thảo, cũng có thể hữu ích khi sử dụng tại chỗ . Bởi vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nó làm giảm tình trạng viêm da. Khi bôi lên chuột và chuột đồng thời cũng cho thấy đặc tính chống viêm.

+ Các đặc tính chống viêm tiềm ẩn của Đông trùng, vẫn chưa được quan sát thấy ở người.

2.4 Tác dụng đông trùng hạ thảo ở phụ nữ: chống lão hóa

( Đông Trùng hạ Thảo chống lão hóa )

Các Tác dụng Chống lão hóa

+ Từ 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện trên cơ thể người phụ nữ qua làn da, mái tóc,…. Lão hóa phổ biến hơn, ở những phụ nữ đã sinh nở nhiều. Hoặc làm những công việc vất vả .

+ Theo các tài liệu y học cổ truyền ghi lại, đông trùng hạ thảo và các tác dụng kỳ diệu. Kéo dài vẻ đẹp tuổi thanh xuân, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Các nghiên cứu khoa học

+ Các nhà khoa học hiện đại đang nghiên cứu, chứng minh và công nhận các chức năng này. Các nghiên cứu sơ bộ trên chuột cho thấy, những con chuột được cho ăn loại thảo dược này. Có tuổi thọ cao hơn những con chuột được dùng giả dược.

+ Ngoài ra, một số nghiên cứu khác (thực hiện trên chuột) đã chỉ ra rằng. Đông trùng hạ thảo có thể cải thiện chức năng não, và các enzym chống oxy hóa. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ quan hệ tình dục của những con chuột bị thiến.

+ Không chỉ có chuột, mà các nhà khoa học cũng đang chuyển đổi đối tượng nghiên cứu trên ruồi giấm. Kết quả cho thấy sản phẩm có chứa đông trùng hạ thảo, kéo dài tuổi thọ cho loài vật này.

+ Nghiên cứu về chủ đề này đã cho thấy chống lão hóa. Thay vào đó, trong cơ thể con người, từ xa xưa, rất nhiều phụ nữ đã sử dụng và ghi nhận về công dụng làm đẹp của nước đông trùng hạ thảo. Để kéo dài tuổi thanh xuân.

+ Ngày nay, đông trùng hạ thảo, là một trong những thành phần chính có trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chống lão hóa. Đối với phụ nữ được sản xuất bởi nhiều hãng dược mỹ phẩm làm đẹp trên thế giới.

2.5. Đông trùng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch 

( Đông Trùng hạ Thảo tăng cường hệ miễn dịch )

 + Đông trùng hạ thảo còn được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Và hệ thống miễn dịch của cơ thể tăng lên đáng kể, do Đông trùng hạ thảo loại bỏ các gốc có hại này.

+ Nấm Đông trùng có lịch sử sử dụng lâu đời, đặc biệt là trong điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và ung thư. Do hoạt tính tăng cường miễn dịch, cũng như cơ chế tăng cường miễn dịch tự nhiên của nó.

+ Ngược lại, Đông trùng hạ thảo có thể được sử dụng, để điều trị các bệnh tự miễn dịch. và giảm thải ghép nội tạng và hoạt động ức chế các hoạt động miễn dịch quá mức của nó.

+ Như vậy, với tác dụng điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khỏe mạnh trước sự tấn công của mầm bệnh ngoài môi trường, và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

2.6. Tác dụng cải thiện chức năng não và tăng cường sức khỏe tình dục.

( Đông Trùng hạ Thảo tăng cường sinh lý )

+ Theo dân gian, những người cao tuổi, hoặc những người đang ốm yếu. Thường dùng đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi. Trong một số trường hợp, những người này còn sử dụng nó để cải thiện sức khỏeham muốn tình dục.

+ Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng, dùng Đông trùng hạ thảo trong tối đa 40 ngày. Có thể cải thiện ham muốn tình dục ở những người có ham muốn tình dục thấp.

Nghiên cứu trên cơ thể Chuột

+ Khi thử nghiệm, tác dụng của thảo dược nấm đông trùng đối với chức năng não trên chuột. các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ của chuột. Đặc biệt, nó làm giảm số lượng hành vi sai trái ở những con chuột sống lâu (so với tiêu chuẩn nghiên cứu).

+ Ở chuột bị thiến, Đông trùng hạ thảo còn làm tăng tốc độ cương cứng và kéo dài thời gian xuất tinh.

+ Với bằng chứng này, việc sử dụng Đông trùng hạ thảo như một loại thuốc kích thích tình dục. Là một cách tăng cường sinh lực tự nhiên của nam giới. Đông trùng hạ thảo ,còn có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ, cải thiện các triệu chứng lạnh tử cung, hiếm muộn …

2.7. Đông trùng hạ thảo tác dụng đến bệnh tiểu đường như thế nào?

+ Ngoài tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, cũng như tăng cường sinh lý. Đông trùng hạ thảo cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. như bạn biết Bệnh tiểu đường. Là tình trạng cơ thể không sản xuất đủ, các tế bào kháng insulin. Mặc dù insulin là một loại hormone, giúp đưa glucose vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

+ Khi cơ thể không nhận đủ insulin, các tế bào sẽ không sử dụng đường và ở lại trong máu. Tăng lượng đường trong máu quá cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vì vậy người bệnh tiểu đường cần theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu để đảm bảo thay đổi thói quen ăn uống và tuân thủ việc dùng thuốc

Các nghiên cứu Khoa học

+ Trong một nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh lý này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thảo dược này có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả. Đặc biệt nó giúp người bệnh giảm cân. Duy trì chỉ số lipid máu ổn định và không làm tăng chỉ số đường huyết

+ Những yếu tố này cho thấy đông trùng hạ thảo là thực phẩm hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% những người mắc bệnh tiểu đường có dấu hiệu thay đổi khi họ sử dụng đông trùng hạ thảo theo liệu trình.

2.8. Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Giúp hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính.

+ Đông trùng hạ thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường và ngăn ngừa bệnh thận mãn tính, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Các kết luận dựa trên 22 nghiên cứu liên quan đến 1746 người bị bệnh thận.

+ Những bệnh nhân bổ sung chế độ ăn uống với Đông trùng hạ thảo có dấu hiệu cải thiện chức năng thận.

+ Làm giảm creatinin huyết thanh, protein niệu và các biến chứng liên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và albumin huyết thanh.

Đông trùng hạ thảo cũng đã được chứng minh là có tác dụng đối với các vấn đề về thận khác:

+ Các vấn đề về thận tổn thương do một số loại thuốc khác (nhiễm độc thận aminoglycoside): Tổn thương thận có thể xảy ra ở những bệnh nhân dùng kháng sinh thường xuyên. Trong khi đó, chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo có thể làm giảm nguy cơ tổn thương thận do kháng sinh gây ra.

+ Cải thiện sức khỏe sau khi ghép thận: Những bệnh nhân được ghép thận gần đây nên được dùng liều thấp các chất chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo hoặc các thực phẩm từ đông trùng hạ thảo có thể tránh nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, phương thuốc thảo dược này làm giảm nguy cơ suy thận ở những người ghép thận. 

+ Đông trùng hạ thảo còn là một chất ức chế miễn dịch, có khả năng đào thải tốt.

2.9. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo: Duy trì sức khỏe tim mạch

( Đông trùng hạ thảo duy trì sức khỏe tim mạch )

+ Ở Trung Quốc, đông trùng hạ thảo được sử dụng để điều trị chứng loạn nhịp tim, một tình trạng tim đập quá chậm, quá nhanh hoặc không đều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể tổn thương tim ở những người bị bệnh thận. Các vấn đề về tim do bệnh thận mãn tính gây ra được cho là làm tăng nguy cơ suy tim,vì vậy giảm những nguy cơ này có thể giúp ngăn ngừa chúng.

+ Các nhà nghiên cứu đã cho rằng, những lợi ích sức khỏe tim mạch đều do hàm lượng adenosine trong đông trùng hạ thảo. Đông trùng cũng làm giảm mức cholesterol LDL,( nhân tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách tích tụ cholesterol trong động mạch).

+ Đông trùng cũng đã được chứng minh là làm giảm mức chất béo trung tính. Mức độ cao hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2.10 Các yếu tố kháng và chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

+ Đặc biệt, một số nghiên cứu khoa học gần đây đã được thực hiện để đánh giá tiềm năng chống ung thư và tác động đến các yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư của Nấm đông trùng.

+ Theo đó, chiết xuất đông trùng hạ thảo có thể chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế khác nhau, chẳng hạn như chống lại các gốc tự do, điều chỉnh hệ thống miễn dịch, hoặc sản xuất các chất khiến tế bào ung thư chết tự nhiên.

+ Thí nghiệm trên chuột cho thấy chất chiết xuất từ ​​thảo dược này có tác dụng chống ung thư hạch bạch huyết  và chống ung thư phổi . Trong khi đó, các nghiên cứu trên người cho thấy, tùy theo liều lượng, nó có thể ức chế các tế bào ung thư vú, ung thư gan hoặc bệnh bạch cầu.

III. Các lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 

 

3.1 về Tác dụng phụ 

+ Không có nghiên cứu nào về sự an toàn của Đông trùng hạ thảo ở người. Tuy nhiên, việc sử dụng lâu dài trong y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy chúng không độc hại. Trên thực tế, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt Cordyceps CS-4 để sử dụng trong bệnh viện và được công nhận là một loại thảo dược tự nhiên, an toàn.

3.2 Đối tượng sử dụng

+ Mặc dù rất hiệu quả nhưng không nên dùng cho những đối tượng sau: phụ nữ có thai, người bị rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật, người mắc bệnh tự miễn, trẻ em dưới 5 tuổi …

3.3 Cách chế biến và sử dụng

( Trà Đông Trùng Hạ Thảo )

+ Không nấu Nấm đông trùng quá lâu vì nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng hoặc biến chất nhiều thành phần dinh dưỡng trong nấm. Ngoài ra, tránh uống đông trùng hạ thảo vào buổi tối vì nó có thể gây cản trở giấc ngủ.

IV. Lựa chọn sản phẩm uy tín để sử dụng 

( Đông trùng hạ thảo Cordy100 )

+ Đông trùng hạ thảo được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Nhưng trong số đó, đông trùng hạ thảo hữu cơ được đánh giá tốt nhất về chất lượng và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

+ Đông trùng hạ thảo Cordy100 hiện nay được coi là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo hữu cơ tốt nhất. Vì vậy nó được trồng từ 100% từ thực vật.

4.1 Ưu điểm của Đông Trùng Hạ Thảo Cordy100

( Đông Trùng Hạ Thảo Cordy100 được các tổ chức y tế công nhận )

+ Thay vì sử dụng hóa chất như các loại gạo, peptone trên thị trường hiện nay khiến chất lượng đông trùng hạ thảo đã giảm sút, kém an toàn.

+ Đông trùng hạ thảo Cory100 được nghiên cứu và nuôi trồng từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên: gạo lứt , khoai tây, nước dừa…. Nước được sử dụng là nước cất .

+ Vì vậy, Nhà Cordy100 mang đến dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo thuần tự thiên, mỗi quả thể đều đạt chuẩn kích thước to tròn,căng mịn , kế thừa trọn vẹn các giá trị dinh dưỡng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

https://www.youtube.com/watch?v=Nc0aCKEM9UI&list=PLWMpYTxf4TUnFe5-SvH82tLcGYFScFHOC&index=11

+ Ngoài ra, sản phẩm được sấy thăng hoa bằng công nghệ đạt tiêu chuẩn

+ Sản phẩm được sấy bằng cách cấp đông nguyên liệu ở trạng thái chân không. Trong trường hợp này, khi gia nhiệt thì nước được làm thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí. Do đó chất lượng sau khi sấy được đảm bảo ở mức cao nhất có thể 

Trên đây là các thông tin bổ ích, mà nhà Cordy100 muốn chia sẻ. Giúp bạn đọc hiểu hơn về, Đông Trùng Hạ Thảo và các tác dụng chính của nó. Nhà Cordy100 chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *