Dinh Dưỡng, Đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Tươi và Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô ?

1. Đông Trùng Hạ Thảo Tươi.

 • Sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi ,là phương pháp tốt nhất. Vì nó giữ nguyên được hàm lượng dược chất cao nhất của sản phẩm . Tuy nhiên, hạn sử dụng của Nấm đông trùng này rất ngắn, chỉ sử dụng được trong thời gian 2 tuần.

2. Đông Trùng Hạ Thảo Khô.

 • Do đó mà ra đời đông trùng hạ thảo khô. Để làm khô đông trùng hạ thảo, cần giảm độ ẩm của dược liệu từ 3 – 5%. Mục đích của việc sấy khô sản phẩm, Khả năng bảo quản và vận chuyển của sản phẩm dễ hơn.
 • Hiện nay có 3 công nghệ sấy khô, đông trùng hạ thảo khác nhau.
 • sấy nhiệt là phương pháp phổ biến và ít tốn kém nhất, nhưng nếu không được thực hiện cẩn thận. Đông trùng hạ thảo, có thể dễ dàng mất đi các hàm lượng dược chất cao ở trong nấm.
 • Phương pháp sấy lạnh và sấy thăng hoa hiệu quả, hiện đại và an toàn hơn.
( Đông Trùng Hạ Thảo tươi )

II. Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, sấy nhiệt và sấy lạnh

2.1 Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa:

 • Quá trình này dựa trên một mô hình phức tạp, về bảo quản dinh dưỡng. Hơn hết, nó mang lại những lợi ích, mà không phải thương hiệu nào cũng có thể sánh được. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được làm khô sơ bộ, bằng phương pháp khô lạnh (nhiệt độ -50 – 80 độ C) và trong điều kiện chân không,hay còn gọi là kỹ thuật khử hơi nước
 • Sấy thăng hoa giúp sản phẩm được sấy khô, giữ được hình dạng và màu sắc ban đầu. Đồng thời giữ được 90-95% các chất dinh dưỡng cần thiết, của đông trùng hạ thảo tươi. Phương pháp sấy khô này có tác dụng, đông trùng hạ thảo không bị cháy. Mất chất như các phương pháp thông thường khác. Đặc biệt, chúng được bảo quản trong 3 năm thay vì 2 tuần như đông trùng hạ thảo tươi.
( Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa )
 • Tuy nhiên, công đoạn sấy thăng hoa vào đông trùng hạ thảo tươi, đòi hỏi chi phí sản xuất cao. và cách làm khó 

2.2 Đông trùng hạ thảo sấy nhiệt 

 • Đây là cách sử dụng nhiệt (từ 40 đến 60 độ), để làm khô đông trùng hạ thảo tươi. Đối với phương pháp nhiệt luyện này, các công ty sẽ dễ dàng sản xuất sản phẩm hơn. Giá thành sản xuất cũng thấp hơn so với các phương pháp khác.
 • Tuy nhiên, nói về tính thẩm mỹ không cao lắm , hình dạng thưởng quắt nhỏ, có màu đậm hơn một chút. So với màu ban đầu và đặc biệt sẽ bị mất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng, trong đông trùng hạ thảo tươi.
( Đông Trùng Hạ Thảo Sấy nhiệt )

2.3 Đông trùng hạ thảo đông sấy lạnh:

 • Đông trùng hạ thảo sấy lạnh, sử dụng nhiều công nghệ hơn so với phương pháp sấy nhiệt thông thường. nhằm duy trì mức Nhiệt độ sấy lạng từ 10 – 30 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho đông trùng hạ thảo. Thời gian khô điển hình là 6-8 giờ.
 • So với phương pháp sấy nhiệt ở nhiệt độ cao, thì đông trùng hạ sấy lạnh bị nhiệt phân hơn. Điều này đảm bảo, giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng của chính nó. Và không bị ảnh hưởng bởi màu sắc, hay tính chất của sản phẩm.
 • Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo sấy lạnh sẽ giòn hơn, không giữ được độ dai đặc trưng của nấm  và mất dần mùi vị theo thời gian.

3. So sánh sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo đông khô và đông trùng hạ thảo khô

( bảng so sánh các phương pháp sấy )
 • Cordy100 là đơn vị có đội ngũ nghiên cứu toàn diện, chất lượng được kiểm định bằng máy móc hiện đại. Và có mã quét QRCODE, để người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, tránh hàng kém chất lượng, hàng giả

Nội dung trên đây sẽ cho bạn đọc biết hơn về 2 loại Đông Trùng hạ Thảo tươi và Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *